Skip to main content
December 12 2014

[PC World] Tetcon 2015 - Technology Securities in Vietnam

The original article is here 

TetCon 2015: An toàn thông tin ở Việt Nam trong năm mới

(PCWorldVN) Hội thảo TetCon 2015 diễn ra vào ngày 6/01/2015 với sự góp mặt các chuyên gia bảo mật đến từ các công ty công nghệ lớn sẽ có những chia sẻ, cập nhật mới nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Tại Việt Nam trước đây đã chứng kiến không ít website, báo điện tử lớn cũng từng bị hacker làm cho tê liệt như báo Tuổi Trẻ, VietnamNet... và gần đây nhất là sự việc hệ thống website của VC Corp bị tấn công đồng loạt gây thiệt hại, tổn thất nặng nề. Mặc dù an toàn thông tin mạng là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng lớn tới các hoạt động của doanh nghiệp nhưng không phải doanh nghiệp Việt Nam nào cũng nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề bảo mật thông tin và những nguy cơ có thể xảy ra từ việc rò rỉ thông tin đó trong chính nội bộ của doanh nghiệp mình.

Trong một nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay thì an toàn thông tin được xem là sự sống còn đối với các doanh nghiệp. Thực tế, an toàn thông tin mạng luôn là một vấn đề nhức nhối của các doanh nghiệp. Nhiều website của các tập đoàn lớn cũng từng bị hacker tấn công gây hậu quả lớn như JP Morgan, Bank of America,Citigroup,Ebay và mới nhất là vụ Sony Pictures bị tấn công

Với hi vọng cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam kinh nghiệm, những nghiên cứu và phát triển mới nhất trong lĩnh vực an ninh thông tin ở Việt Nam và trên thế giới, 5DESIRE kết hợp cùng  kỹ sư khoa học tại Google tổ chức hội thảo TetCon 2015. Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia cao cấp về an ninh mạng đến từ các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Microsoft, Google…, các hãng phần mềm lớn cùng những chuyên gia tên tuổi của Việt Nam.

Hội thảo TetCon 2015 sẽ diễn ra vào 08.00 – 18.00 ngày 06/01/2015 tại Khách sạn Majestic, Đồng Khởi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Danh sách diễn giả:

• Bruce Dang. Lãnh đạo cao cấp nhóm an toàn sản phẩm tại Microsoft. Chuyên môn của ông là Windows và dịch ngược mã phần mềm. Bruce là đồng tác giả của cuốn "Practical Reverse Engineering".

• Nguyễn Lê Thành. Người sáng lập ra nhóm nghiên cứu VNSECURITY (từ năm 1998) và là thành viên của "The Hacker's Choice", nhóm nghiên cứu đầu tiên phá mã thành công A5 GSM vào năm 2006.

• Nguyễn Anh Quỳnh. Nhà nghiên cứu an toàn thông tin và cũng là một lập trình viên. Quỳnh là sáng lập viên của dự án Capstone Engine, một khung ứng dụng dịch ngược mã phần mềm gọn nhẹ và hỗ trợ nhiều nền tảng và kiến trúc khác nhau.

• Juliano Rizzo. Người đã làm việc trong các lĩnh vực nghiên cứu lỗ hổng, dịch ngược và viết mã khai thác chất lượng cao từ năm 1996. Ông đã công bố nhiều nghiên cứu độc đáo, cũng như các kiến nghị an ninh và công cụ chứng minh lỗi. Juliano là một trong những người sáng lập và là nhà thiết kế của Netifera, một nền tảng nguồn mở dành cho các công cụ an toàn mạng. Ông đã làm việc ở vị trí tư vấn an ninh và phát triển mã khai thác ở Core Security Technologies (2000-2006).

• Eduardo "sirdarckcat" Vela. Người đã làm việc với vị trí kỹ sư an ninh thông tin cho nhiều công ty CNTT lớn. Ông đang làm việc tại Google với nhiệm vụ hỗ trợ các nhóm phát triển sản phẩm và phát triển các công cụ giúp web an toàn hơn.