Skip to main content
July 15 2014

[GenK] Hackathon Vietnam 2014 organized by 5Desire, Formation 8 and MOST

The original article is here

Sự kiện Hackathon Việt Nam 2014 sắp diễn ra

Cùng với sự phát triển nền công nghệ thông tin trên thế giới, Việt Nam trỗi dậy là một quốc gia có mức độ sử dụng Internet tăng cao với sự thành lập của hàng loạt các công ty khởi nghiệp để đáp ứng nhu cầu của người dùng internet. Nhằm hỗ trợ và giúp đỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp này, một dự án dài hơi đang được thực hiện bởi quỹ đầu tư Formation 8 với sự hỗ trợ của các nguồn lực từ Silicon Valley, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp ở Việt Nam. Với kinh nghiệm đầu tư vào những công ty khởi nghiệp hàng đầu ở Silicon Valley và kết nối họ với các tập đoàn ở châu Á để phát triển ý tưởng trên quy mô toàn cầu, Formation 8 hy vọng có thể xây dựng một nền tảng văn hóa công nghệ và cơ sở hạ tầng công nghệ ở Việt Nam.

Để khởi động cho dự án dài hạn này, Fomation 8 sẽ tổ chức sự kiện Hackathon Việt Nam 2014 vào 2 ngày 31/07 & 01/08 năm 2014 phối hợp cùng GS. Ngô Bảo Châu, tại Viện nghiên cứu cao cấp về Toán tại Hà Nội, và GS. Dương Nguyên Vũ, tại Viện John von Neumann, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện nhằm thu hút các kỹ sư và nhà khoa học tài năng ở Việt Nam tham gia dự thi với giải thưởng là một chuyến đi Silicon Valley dành cho 2 đội chiến thắng tới từ 2 thành phố. Ban giám khảo và cố vấn bao gồm những kỹ sư và nhà khoa học người Việt từ Silicon Valley hiện đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới.

Sự kiện Hackathon Việt Nam 2014 được tổ chức bởi Formation 8, 5DESIRE, Viện Jon Von Neumann, Viện nghiện cứu cao cấp về Toán, TechInAsia và Mạng lưới khởi nghiệp trẻ Việt Nam (VYE). Sự kiện có sự hiện diện của các khách mời: Joe Lonsdale, Giáo sư Ngô Bảo Châu và những khách mời danh tiếng khác.

Hackathon: Được ghép từ "hack" và "marathon". Hackathon là một cuộc thi lập trình mà các đội thi phải hoàn thành một sản phẩm phần mềm trong thời gian ngắn. Cuộc thi là nơi khả năng làm việc nhóm dưới áp lực cao là nhân tố quyết định cho thành công của người tham gia. 

Thông tin về Joe Lonsdale

Sự kiện Hackathon Việt Nam 2014 sắp diễn ra

Joe Lonsdale là một doanh nhân trong lĩnh vực khởi nghiệp và một nhà đầu tư nổi tiếng ở Silicon Valley. Năm 2004, Joe Lonsdale và Peter Thiel đồng sáng lập công ty Palantir Technologies trong khi Joe đang là một nhân vật chủ chốt tại quỹ đầu tư nổi tiếng của Theil, đây là quỹ đầu tiên đầu tư vào Facebook. Trong thời gian làm việc ở đây, quỹ này đã có lúc lên đến $5 tỷ USD. Công ty Palantir hiện đang được định giá 10 tỷ USD. Joe hiện đang điều hành Quỹ đầu tư mạo hiểm Formation 8 cùng Brian Koo, người thuộc dòng họ sáng lập tập đoàn LG ở Hàn Quốc, với mục đích đầu tư ở Mỹ và châu Á. Trước đây, Joe đã từng làm việc tại Paypal. Một trong những thương vụ đầu tư rất thành công của Joe - Formation 8 là công ty Oculus Rift, vừa được Facebook mua lại với giá $2 tỷ USD. Joe đặc biệt quan tâm và rất thích tham gia làm việc với các kỹ sư và nhà khoa học người Việt. Bên cạnh đó, Joe là chủ tịch hội đồng quản trị của ONEHOPE Inc., một thương hiệu rượu với mục tiêu từ thiện và có những đối tác như gia đình Mondavi. Joe tham gia nhiều hoạt động từ thiện, trong số đó có thể kể đến việc ông là một thành viện trong hội đồng quản trị của CACS.org. Joe có bằng cử nhân ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Stanford khóa 2003.